Trạm trộn bê tông là gì? Cấu tạo cơ bản của trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông là gì?

Trạm trộn bê tông là một dây chuyền sản xuất nhằm trộn đều hỗn hợp gồm: cát, đá, nước, xi măng và chất phụ gia để tạo ra bê tông đạt chất lượng tốt. tuỳ vào nhu cầu sản xuất mà có thể sử dụng trạm trộn bê tông nhỏ hoặc lớn, thông thường một dây chuyền trộn bê tông tự động có có công suất từ 25m3 đến 250m3/h.

trạm trộn bê tông

Cấu tạo cơ bản của trạm trộn bê tông

cấu tạo trạm trộn bê tông

  • Silo chứa xi măng

Silo xi măng là bồn chứa có khả năng chứa được xi măng hoặc tro bay với khối lượng lớn, tổn thất ít và dễ sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của nhà máy mà silo có thể chứa thừ 25 tấn – 300 tấn mà không bị tác động bởi mưa và độ ẩm không khí. Thiết bị đi kèm với silo xi măng là cối trộn, vít tải xi măng và thùng cân xi măng (tro bay).

Xem thêm: Silo xi măng từ 30 đến 200 tấn

  • Cối trộn bê tông 

Đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất của trạm trộn bê tông. Tuỳ vào nhu cầu sản xuất mà có thể sử dụng cối trộn bê tông có công suất trên từng mẻ trộn khác nhau từ 0.5m3 đến 5m3.

HIện nay có nhiều hãng cối trộn khác nhau trên thị trường, trong đó nổi bật nhất là những hãng: Sicoma. JS, Sdmix, BHS

Xem thêm: Cối trộn bê tông

  • Tủ điện điều khiển: Đây là trung tâm điều khiển cho trạm trộn bê tông
  • Phểu chứa cát đá: có sức chứa từ 10 đến 35m3 cát và đá nhằm phục vụ cho việc trộn bê tông được diễn ra liên tục và ổn định.

Ưu điểm và nhược điểm của trạm trộn bê tông

Nhược điểm:

  • Để lắp đặt được trạm trộn bê tông thì việc đầu tiên là phải xin được giấy phép xây dựng. Vì đây là nhà máy sản xuất bê tông có công suất lớn nên việc vệ sinh môi trường, tiếng ốn phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước.
  • Yêu cầu mặt bằng lớn và cách xa khu dân cư,
  • Mức độ đầu tư lớn, ngoài việc lắp đặt trạm trộn bê tông phải đi kèm với xe bồn, xe bơm bê tông và những phương tiện khác.

Ưu điểm:

  • Trạm trộn bê tông tươi là một dây chuyền các thiết bị, máy móc để sản xuất ra bê tông tươi vì vậy các bước thực hiện theo quy trình đều được tự động hóa so với phải thực hiện bằng tay với một số loại máy trộn bê tông vì vậy trạm trộn bê tông di động có thể sản xuất được lượng bê tông lớn mà không cần sử dụng nhiều đến sức lao động của con người.
  • Do cấu tạo thành phần nên số lượng bê tông sản xuất từ trạm trộn đều lớn hơn ở các loại máy trộn bê tông. Phục vụ các công trình có nhu cầu bê tông cao.
  • Trạm trộn có thiết kế phù hợp hơn để có thể lấy bê tông vào bồn chứa một cách dễ dàng hơn

Một số nhà máy sản xuất bê tông tươi lớn tại Tp.HCM:

MUA TRẠM TRỘN BÊ TÔNG Ở ĐÂU?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp trạm trộn bê tông và phụ tùng cối trộn , việc chọn được đơn vị cung cấp là rất dễ nhưng quan trọng nhất là phải tìm được đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm đúng chất lượng, đúng giá thành.

thietbitramtron.com là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp thiết bị trạm trộn bê tông có chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *