Cối trộn bê tông là gì? một số loại cối trộn phổ biến

Cối trộn bê tông là gì?

Cối trộn bê tông hay còn gọi là máy trộn bê tông là một dạng máy móc có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với một số máy móc khác tạo thành một dây chuyển sản xuất ra bê tông

Đối với những loại cối trộn bê tông công suất nhỏ có thể trộn được mỗi lần 1 đến 2 bao xi măng, những loại cối trộn bê tông chuyên dụng kết hợp với một số máy móc tạo thành trạm trộn bê tông có thể trộn với công suất từ 25 đến 250m3/h.

Một số loại cối trộn bê tông phổ biến hiện nay

cối trộn bê tông

  • Cối trộn bê tông tự do: là dạng máy trộn bê tông kiểu quả lê, quả táo. Với loại máy trộn này, cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi quay thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng một phần các cốt liệu trên cao sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều với nhau chia thành hỗn hợp bê tông. Loại cối trộn này có công suất thấp và được thực hiện thủ công, ước chừng khối lượng cát đá (không được cân định lượng). Được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng nhỏ.
  • Cối trộn bê tông tự hành: Là loại máy trộn bê tông được gắn vào xe có thể di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác nhờ có người lái, nhằm tăng tính linh động, phù hợp với nhiều công trình cần di chuyển máy móc liên tục, giảm sút kinh phí vận chuyển.
  • Cối trộn bê tông cưỡng bức: Là loại máy trộn bê tông chuyên dụng có công suất lớn thường được kết hợp với silo xi măng, phểu chứa cát đá, tủ điện điều khiển kết hợp thành hệ thống trạm trộn bê tông có công suất từ 25m3/h đến 250m3/h.

trạm trộn bê tông

 

 Một số loại máy trộn bê tông cưỡng bức phổ biến hiện nay

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và tài chính thích hợp mà nhà đầu tư có thể chọn loại cối trộn bê tông thích hợp để kết hợp tạo thành trạm trộn bê tông có công suất phù hợp.

MUA CỐI TRỘN BÊ TÔNG Ở ĐÂU?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cối trộn bê tông và phụ tùng cối trộn , việc chọn được đơn vị cung cấp là rất dễ nhưng quan trọng nhất là phải tìm được đơn vị uy tín, cung cấp sản phẩm đúng chất lượng, đúng giá thành.

thietbitramtron.com là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp thiết bị trạm trộn bê tông có chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *